Giải pháp cách âm phòng karaoke hiệu quả nhất

Mút cách âm phòng Karaoke HÉT cũng không nghe   Nguyên tắc cơ bản trong cách âm phòng karaoke chính là hiệu quả âm thanh tốt. Vì vậy việc lựa chọn các loại mút xốp cách âm như thế nào tốt là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Vì sao nên cách âm phòng karaoke? Cách […]

Mút cách âm phòng Karaoke HÉT cũng không nghe

 

Thiết kế cách âm cho phòng karaoke

Nguyên tắc cơ bản trong cách âm phòng karaoke chính là hiệu quả âm thanh tốt. Vì vậy việc lựa chọn các loại mút xốp cách âm như thế nào tốt là yêu cầu được đặt lên hàng đầu.

Vì sao nên cách âm phòng karaoke?

Cách âm phòng karaoke tốt mang lại rất nhiều hiệu quả. Việc bạn đi hát ở một phòng karaoke hay phòng thu mà âm thanh nhỏ, bị truyền ra ngoài thì bản thân và người ngoài phòng cũng cảm thấy rất khó chịu.

Việc âm thanh lan đều, to và sắc nét hơn sẽ khiến khách hàng vui hơn và doanh thu của phòng karaoke tốt hơn.

Cách âm phòng karaoke l thi công cách âm karaoke l thiết kế thi công phòng hát karaoke

Các hạng mục khi cách âm phòng karaoke gia đình hoặc dịch vụ

Khi thi công cách âm phòng karaoke cho gia đình hoặc dịch vụ ta cần lưu ý những hạng mục sau:

Cách âm trần phòng karaoke

Sử dụng vật liệu để thi công trần cách âm hiệu quả. Tránh những tiếng ồn, tiếng bước chân nhảy của tầng trên ảnh hưởng đến tầng dưới.

Cần đóng cao su lưu hóa sát trần bê tông, nên đóng kín nhất có thể. Tiếp đó, bạn nên thực hiện bơm Foam để bơm vào các giáp nổi giữa vách và trần, kiểm tra kỹ các lỗ khí (nếu có) và bơm kín lại. Dùng thêm một lớp xốp chống cháy PE hoặc mút tiêu âm hột gà. Sau đó đến một lớp bông khoáng Rockwool tác dụng để thẩm thấu âm thanh, khiến cho âm thanh không dội lại vào phòng. Lớp tiếp theo là túi khí, hỗ trợ bề mặt cách âm, chống âm và bụi khí bay ngược vào phòng karaoke. Và cuối cùng là ván ép W 10mm, lớp cuối cùng của cách âm trần và sát với lớp túi khí.

Cách âm vách tường phòng karaoke

Các vách tường của từng phòng karaoke phải được tiêu âm hiệu quả. Tránh nhiễu loạn tiếng ồn, làm khách hát karaoke không nghe, hoặc nghe không rõ tiếng nhạc của phòng mình.

Giữa trần – vách và vách – nền nên sử dụng bơm Foam để đảm bảo kín giữ các mép. Tiếp theo dùng cao su non đóng lên. Cũng giống như lúc thi công trần, xốp chống cháy cũng được sử dụng cho vách cách âm. Sau đó là lớp bông khoáng, mút chống cháy, túi khí và lớp ván ép 12mm ở ngoài cùng. Lưu ý, nếu có điều kiện thì lớp ván gỗ này bạn sử dụng càng dày càng tốt nhé.

Cách âm sàn phòng karaoke

Sàn cách âm ta cũng sử dụng các vật liệu và cách làm tương tự như trần cách âm. Chỉ khác là lớp trên cùng của sàn gạch mem lót sàn hoặc gỗ dày hơn để lót sàn mà thôi.

Sử dụng cửa cách âm phòng karaoke

Sử dụng chất liệu để làm cửa phòng karaoke có tính cách âm tốt. Chú ý các mép cửa và tường phải khít nhau để hạn chế âm thanh lọt qua.

Để cách âm được tốt hơn Nanoflex  cho bạn 2 lựa chọn về cửa cách âm:

 • Mua cửa chuyên về cách âm: cửa cách âm, kính hút chân không của Euro Window,…
 • Cửa thép hộp có các vật liệu cách âm trong lõi và được bơm Foam.

Các vật liệu cách âm phòng karaoke hiệu quả

Hiện nay, Nanoflex đang cung cấp nhiều loại vật liệu cách âm phòng karaoke hiệu quả như: mút cách âm cao su non, mút tiêu âm hột gà, các loại xốp cách âm, bông thủy tinh Glasswool, bông khoáng Rockwool. Dưới đây là thông tin chi tiết của từng loại.

Mút cách âm cao su non

Được phân loại theo độ dày: mút cách âm cao su non 10mm, 15mm và 20mm. Có chiều dài 10m và chiều rộng 1,2 m. Quy cách đóng gói: dạng cuộn, màu đen.

Một số ưu điểm của mút cách âm cao su non như có tính đàn hồi, dẻo dai nên có độ bền và tuổi thọ cao. Được làm từ cao su nên không có khả năng dẫn điện và nhiệt. Vật liệu mút cách âm dạng tổ ong có thể hấp thụ được tiếng ồn và chống rung tốt. Và điều cuối cùng là tỷ trọng nhẹ nên thi công rất nhanh chóng và đơn giản.

Mút tiêu âm hột gà

Mút tiêu âm hột gà hình giống vỉ đựng trứng gà chúng ta vẫn thường thấy. Nó được sản xuất từ xốp PE Foam, không mùi với độ mềm mại và tính đàn hồi cao.

Mút tiêu âm hột gà có ưu điểm nổi bật nhật là tiêu âm. Ngoài ra, nó hấp thụ âm thanh rất tốt ở nhiều dải tần số từ 0.8 – 1.05Hz. Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng. Do tỷ trọng nhẹ nên việc vận chuyển cũng như thi công rất dễ dàng.

Xốp cách âm phòng karaoke

Dưới đây là thông tin chi tiết của 3 loại xốp cách âm phòng karaoke thường được sử dụng là: xốp PE OPP, xốp EPS và xốp XPS.

Xốp cách âm PE OPP

Mút xốp cách âm PE OPP có 4 loại theo độ dày: 3mm, 5mm, 10mm, 20mm…. Quy cách đóng gói: dạng cuộn, rộng 1m.

Xốp cách âm PE OPP gồm 2 lớp tách rời đã qua xử lý chống oxy hóa. Được gắn kết với nhau bằng keo chuyên dụng. Lớp thứ nhất là mút xốp PE Foam, lớp thứ 2 là màng bạc Matelize OPP. Khả năng chống nóng và cách nhiệt tối ưu cũng như khả năng cách âm tốt rất thích hợp để lắp và thi công cách âm phòng karaoke. Đi cùng với đó là khả năng không thấm nước, nên chống các hiện tượng ẩm mốc.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại xốp cách âm PE OPP với những độ dày khác nhau.

Xốp cách âm EPS

Xốp cách âm EPS là vật liệu cách âm, giảm tiếng ồn rất tốt. Có các tỷ trọng sau: 6kg/ m3, 8kg/ m3, 12kg/ m3, 14kg/ m3, 16kg/ m3.

Chất liệu từ các hạt xốp liên kết với nhau và được nén thủy lực tạo thành các tỷ trọng khác nhau. Sản phẩm này không chỉ cách âm và cách nhiệt tốt mà nó còn dễ dàng cắt gọt. Nên việc thi công rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian.

Lựa chọn xốp cách âm EPS làm vách và trần cách âm phòng karaoke là một quyết định đúng đắn. Ngoài ra từ – 20 độ C đến 75 độ C là mốc nhiệt độ làm việc tốt sản phẩm này. Rất phù hợp với nhiệt độ của Việt Nam.

Sử dụng xốp cách âm XPS

Xốp cách âm XPS có các loại phân theo độ dày của sản phẩm là: 20mm, 25mm, 30mm, 50mm, 75mm. Được làm bằng chất dẻo PS, cấu trúc hàn kín và bột. XPS là loại xốp có nhiệt độ làm việc lạnh hơn cả xốp EPS là – 60 độ C đến 75 độ C.

Đây là vật liệu chống nóng hay giữ nhiệt tốt, cách âm hiệu quả. Vì vậy nó phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau của thị trường. Có thể thi công chống nóng cho nhà kho hoặc xưởng, giữ lạnh cho kho lạnh, cách âm phòng thu hay phòng karaoke,…

Cách âm cho phòng karaoke sử dụng bông thủy tinh

Ngoài các loại xốp được kể ra ở trên, bông thủy tinh cũng được ứng dụng để thi công cách âm cho phòng karaoke. Được phân loại theo tỷ trọng, độ dài và độ dày. Ta có các loại sau đây:

 • Glasswool tỷ trọng 12kg/ m3 x 20mx50mm không có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 12kg/ m3 x 20mx50mm có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 24kg/ m3 x 20mx25mm không có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 24kg/ m3 x 20mx25mm có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 24kg/ m3 x 20mx50mm không có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 24kg/ m3 x 20mx50mm có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 32kg/ m3 x 20mx25mm không có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 32kg/ m3 x 20mx25mm có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 32kg/ m3 x 7.5mx50mm không có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 32kg/ m3 x 7.5mx50mm có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 48kg/ m3 x 10mx25mm có giấy bạc
 • Glasswool tỷ trọng 48kg/ m3 x 10mx50mm có giấy bạc
 • Bông thủy tinh có dạng cuộn đều chiều rộng 1.2m, có loại có giấy bạc và không có giấy bạc. Vì bông thủy tinh được chế xuất từ các nguyên liệu như đá, xỉ và đất sét nung chảy ở nhiệt độ cao. Nó được se thành những sợi thủy tinh nhỏ chứa rất nhiều túi khí bên trong nên có tác dụng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả. Cách âm phòng karaoke và giảm tiếng ồn từ 60 -70 %.

  Độ bền cao cùng độ đàn hồi tốt nên được ứng dụng rất nhiều tùy theo mục đích sử dụng.

  Làm cách âm phòng hát bằng bông khoáng rockwool

  Có 2 loại bông khoáng rockwool là bông khoáng dạng cuộn và dạng tấm. Và nhiều tỷ trọng cũng như kích thước nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mà người ta dùng đúng loại bông khoáng mong muốn.

  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 60kg/ m3 dày 50mm không có lưới
  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 60kg/ m3 dày 50mm có lưới
  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 60kg/ m3 dày 100mm có lưới
  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 80kg/ m3 dày 100mm không có lưới
  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 80kg/ m3 dày 100mm có lưới
  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 80kg/ m3 dày 50mm không có lưới
  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 80kg/ m3 dày 50mm có lưới
  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 100kg/ m3 dày 100mm không có lưới
  • Rockwool dạng cuộn tỷ trọng 100kg/ m3 dày 100mm có lưới
  • Rockwool dạng tấm tỷ trọng 50kg/ m3 dày 50mm
  • Rockwool dạng tấm tỷ trọng 60kg/ m3 dày 50mm
  • Rockwool dạng tấm tỷ trọng 80kg/ m3 dày 50mm
  • Rockwool dạng tấm tỷ trọng 100kg/ m3 dày 50mm

Bài viết liên quan

29/08/2023

Gioăng cao su xốp chuyên dùng cho chèn mặt bích ống gió, chèn khe cửa, nội thất xuất Mỹ thương hiệu 3WTAPE của công ty PRODETECH

Công ty TNHH MTV PRODETECH, một tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các giải pháp kỹ thuật cao cấp, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ cho ngành nhiệt lạnh và cơ điện Với niềm tự hào vô cùng, đã tiến một bước đáng kể trong hành trình […]
16/08/2023

Nhà máy sản xuất băng cuốn,băng cách ẩm Similibăng dính bảo ôn PVC , băng dính bạc của Cty PRODETECH

     Trong ngành công nghiệp hiện đại, việc sản xuất các loại băng cuốn, băng cách ẩm Simili và băng dính bảo ôn PVC đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản và bảo vệ sản phẩm. Công ty TNHH MTV PRODETECH đã khẳng định vị thế của mình như một đơn […]
15/08/2023

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Tin Học và Thương Mại Hòa Bình: Xây Dựng Tương Lai Xanh cho Ngành Công Nghiệp HVACR

Trong bối cảnh ngày càng tăng cường những nỗ lực xây dựng nền kinh tế xanh, việc ứng dụng công nghệ thông tin và thương mại hòa bình trong ngành công nghiệp HVACR (Heating, Ventilation, Air Conditioning, and Refrigeration – Hệ thống Điều hòa, Quạt thông gió, Làm lạnh và Sưởi ấm) đang trở thành […]
14/08/2023

Giải Pháp Chuyên Nghiệp Cho Hệ Thống Ống Gió Tại Khu Công Nghiệp Bàu Bàng từ Nanoflex: An Toàn, Hiệu Quả và Bền Vững

Trong tâm điểm của môi trường công nghiệp đa dạng, việc duy trì và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống ống gió không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn tạo điều kiện làm việc hiệu quả. Tại Khu Công Nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương, Nanoflex tự hào là nhà cung cấp giải […]
11/08/2023

So sánh giữa cao su NBR và EPDM trong ngành công nghiệp bảo ôn

                                                                      cao su NBR (Nitrile Butadiene Rubber) và EPDM (Ethylene Propylene Diene Monomer) đều là các loại cao su tổng hợp […]
10/08/2023

Giải Pháp tiêu âm phòng hát

Tiêu âm phòng hát chất lượng cao tại Nanoflex.com.vn – Tạo không gian âm thanh hoàn hảo cho mọi trải nghiệm âm nhạc Giới thiệu về Tiêu âm phòng hát và Sản phẩm Tấm tiêu âm tại Nanoflex.com.vn Trong thế giới âm nhạc và giải trí ngày nay, việc tạo ra một môi trường âm […]
09/08/2023

Những cách tiêu âm trong phòng

Chào mừng bạn đến với Website nanoflex.com.vn – trang web mang đến cho bạn những giải pháp hiệu quả về cách tiêu âm trong phòng. Chúng tôi hiểu rõ rằng một không gian yên tĩnh, thoải mái và không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn là điều mà nhiều người mong muốn. Vì vậy, chúng […]
08/08/2023

Công nghệ Sản Xuất Ống Bảo Ôn Tại NanoFlex: Hiện Đại, Chất Lượng và Tận Tâm Với Khách Hàng

  Xã hội ngày càng phát triển ,nhu cầu đáp ứng đúng tiến độ bàn giao hàng hóa là điều kiện bắt buộc  của đơn hàng của người mua đối với nhà sản xuất , tại Nanoflex chúng tôi tự hào có dây chuyền sản xuất ống bảo ôn hiện đại, đáp ứng đầy đủ […]
31/07/2023

Nanoflex tham dự triển lãm HVACR Vietnam 2023

Từ ngày 25/7 – 27/7, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E (Hà Nội), Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về công nghệ HVAC, hệ thống làm lạnh và tòa nhà thông minh tại Việt Nam (HVACR Vietnam 2023), kết hợp cùng Triển lãm quốc […]
Giải pháp cách âm phòng karaoke hiệu quả nhất - Nanoflex High Quality Insulation