Khái niệm ống bảo ôn điều hòa là gì và địa chỉ mua ống bảo ôn điều hòa

ống bảo ôn điều hòa là vật liệu không thể thiếu trên điều hòa. Sau đây, Nanoflex  sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin tổng quát về ống bảo ôn điều hòa là gì, cấu tạo, vai trò và cách sử dụng ống bảo ôn trên điều hòa. Các khái niệm về ống bảo […]

ống bảo ôn điều hòa là vật liệu không thể thiếu trên điều hòa. Sau đây, Nanoflex  sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin tổng quát về ống bảo ôn điều hòa là gì, cấu tạo, vai trò và cách sử dụng ống bảo ôn trên điều hòa.

Các khái niệm về ống bảo ôn điều hòa

Khái niệm ống bảo ôn điều hòa là gì? Ống bảo ôn là loại vật liệu cách nhiệt dạng ống, được sử dụng để bọc quanh ống đồng dẫn gas của máy lạnh.

Cấu tạo của ống bảo ôn theo kiểu cấu trúc ô kín (closed cell) với ưu điểm kháng nước cực tốt đồng thời chống cháy lan trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Bảo ôn điều hòa là gì? Theo đó, đây là loại vật tư điện lạnh không thể thiếu trong quá trình thi công, sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa

Ống bảo ôn được làm từ nhựa dẻo (Polyetylen) bên ngoài, bên trong phủ thêm một lớp mút xốp cách nhiệt (LDPE) với yếu tố tiên quyết là không độc hại và thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của loại vật liệu này là có mức độ cách nhiệt cao, hệ số dẫn nhiệt thấp nên đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, lắp đặt và sử dụng.

Do sử dụng vật liệu công nghệ cao nên trọng lượng của ống bảo ôn khá thấp nhưng độ bền tốt, dễ dàng lắp đặt, không hao phí và tái chế được.

Trên điều hòa, ống bảo ôn có vai trò chống cháy, chống nước, cách nhiệt và giữ nhiệt tỏa ra từ ống đồng, bảo vệ ống đồng, giúp gas được lưu thông tốt hơn đồng thời tăng hiệu suất hoạt động của điều hòa.

Xốp bảo ôn kép ống điều hòa

Xốp bảo ôn kép ống điều hòa được tạo ra từ hạt nhựa nguyên sinh LDPE dưới nhiệt độ cao của máy nén nhựa. Sở dĩ loại vật liệu này được đưa vào sản xuất xốp bảo ôn kép ống điều hòa là do chúng dễ dàng được gia công, tùy chỉnh kích cỡ và độ mỏng sao cho phù hợp với từng nhu cầu.

Khái niệm ống bảo ôn điều hòa là gì và địa chỉ mua ống bảo ôn điều hòa

Xốp bảo ôn kép ống điều hòa được sử dụng cho một số mục đích cụ thể, nếu không sử dụng bảo ôn kép, người dùng có thể sử dụng cùng lúc 2 bảo ôn đơn với công dụng như nhau. Tuy nhiên, bảo ôn kép sẽ tiện lợi và dễ bảo dưỡng

Xốp gia công nhanh chóng, ít tốn chi phí nhưng lại có thể tái sử dụng lại nhiều lần. Trong trường hợp phân hủy cũng không gây ô nhiễm với môi trường cùng thời gian phân hủy ngắn. Sản phẩm hoàn toàn hiện đại.

Bảo ôn đôi điều hòa, máy lạnh

Bảo ôn đôi điều hòa là bảo ôn sử dụng 2 đường ống kép và dính với nhau. Bảo ôn đôi dùng để bọc cùng lúc 2 đường ống song song trên điều hòa nhưng vẫn đảm bảo cách nhiệt, cách điện cho 2 đường ống trên.

Về vật liệu thiết kế, cấu tạo và công dụng của ống bảo ôn đôi điều hòa thì tương tự như những ống bảo ôn loại khác. Chúng chỉ khác nhau về tính năng sử dụng và phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau.

Khái niệm ống bảo ôn điều hòa là gì và địa chỉ mua ống bảo ôn điều hòa

Bảo ôn đôi có hệ số dẫn nhiệt thấp, mức độ cách nhiệt cao cũng như kháng nước tốt để sử dụng bọc các ống đồng trên điều hòa

Cách bọc bảo ôn điều hòa

Trước khi đến với hướng dẫn cách bọc bảo ôn điều hòa, chúng ta cần phải đảm bảo chọn loại bảo ôn phù hợp với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và bộ phận được bảo ôn. Cụ thể,

Đối với ống đồng điều hòa

Loại bơm không khí làm nóng (trên điều hòa 2 chiều): Sử dụng xốp Politen chịu nhiệt, tốt nhất là có thể chịu được ngưỡng 120 độ C.

Loại chỉ bơm không khí làm lạnh (trên điều hòa 1 chiều): Sử dụng xốp Politen thông thường nhưng phải đảm bảo chịu được ngưỡng 70 độ C.

Đối với ống nước ngưng 

Sử dụng xốp Politen thông thường và phải đảm bảo chịu được ngưỡng nhiệt độ từ -70 độ C đến 80 độ C.

ống bảo ôn cao su có nhôm

Chọn kích thước ống bảo ôn điều hòa phù hợp trước khi mua và bọc ống đồng

Cách bọc bảo ôn điều hòa đoạn nối loe của dàn lạnh

Bước 1: Quấn bảo ôn quanh đoạn nối loe cho đường ống dẫn chất lỏng và ống gas

Bước 2: Làm chặt hai đầu của bảo ôn bằng dây thít.

Bước 3: Đối với đoạn nối ống loe phía ống gas thì làm chặt bằng cách quấn xi.

 

Cách bọc bảo ôn điều hòa khóa đỡ

Bước 1: Quấn bảo ôn quanh đoạn khóa đỡ

Bước 2: Gia cố bảo ôn bằng băng dính chuyên dụng bởi các ống đỡ khi nằm ngang thường đẩy vỏ bọc lại, làm dồn lực lên một điểm. Việc gia cố như vậy sẽ giúp dàn trải trọng lượng và tránh được những hư hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài băng dính thì bạn có thể đỡ thêm bằng ống polyvinyl để tăng độ cứng tại điểm đỡ.

Khái niệm ống bảo ôn điều hòa là gì và địa chỉ mua ống bảo ôn điều hòa

Nên cố định thêm bằng băng dính tại vị trí khóa đỡ

Cách gia cố bảo ôn những chỗ nối

Bước 1: Quấn bảo ôn quanh đoạn mối nối

Bước 2: Tính toán sự co lại của bảo ôn trong tương lai và nên lấy dư đoạn bảo ôn dài hơn 200mm so với bình thường để đảm bảo sau khi co, bảo ôn sẽ vừa khít. Ngoài ra, cần gia cố phần mối nối bằng băng keo.

Cách gia cố bảo ôn ở các đoạn cong

Bước 1: Cắt bảo ôn để thực hiện việc gia cố chỗ đoạn cong, lưu ý là nên giảm thiểu số chỗ cắt và tốt nhất là một chỗ cắt để bảo ôn không quá nhiều mối nối.

Bước 2: Gia cố bảo ôn để đảm bảo sau khi phủ hết phần đoạn cong thì 2 bên bảo ôn tiếp tục thực hiện liền khối ở các đường ống thẳng.

Khái niệm ống bảo ôn điều hòa là gì và địa chỉ mua ống bảo ôn điều hòa

Khi bảo ôn tại những đoạn cong, bạn cần lưu ý về mức độ chịu lực và mức độ bao phủ tại các vị trí này

Những lưu ý quan trọng khi bảo ôn điều hòa:

+ Hạn chế tái sử dụng lại ống bảo ôn vì chúng không đảm bảo an toàn cả về điện và phòng cháy chữa cháy. Ống bảo ôn đã qua sử dụng có thể bị hỏng, đứt hoặc gãy và làm ảnh hưởng đến khả năng truyền dẫn, chịu nhiệt.

+ Bảo ôn riêng biệt 2 bộ phận là ống gas và ống chất lỏng vì tính chất của 2 đường dẫn này hoàn toàn khác nhau. Nên sử dụng bảo ôn kép ống điều hòa.

+ Bảo ôn tại những vị trí mối nối sau khi hàn, khớp nối,…

 

Nên tuân thủ những tiêu chuẩn về lắp đặt điều hòa bởi khi sơ sót hoặc thực hiện không đúng sẽ dẫn đến nhiều lỗi trong quá trình sử dụng như bị rò rỉ nước, giảm mức độ làm lạnh và khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn

Kích thước bảo ôn điều hòa

Về kích cỡ, ống bảo ôn có nhiều loại khác nhau từ 6 – 25 cm, tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như loại điều hòa mà bạn nên chọn kích cỡ ống phù hợp.

Về màu sắc, ống bảo ôn có nhiều màu. Trong quá trình lắp đặt, bạn nên sử dụng kết hợp nhiều màu với nhau để dễ dàng nhận diện từng loại dây chức năng. Sau này, việc bảo dưỡng hay sửa chữa cũng dễ dàng hơn.

Về công dụng thì ống bảo ôn được sử dụng phổ biến trong công nghiệp như bảo ôn cho đường ống nước nóng, bảo ôn ống đồng trên điều hòa, cách nhiệt hoặc giữ nhiệt, cách âm, tay nắm thể thao,…

Ống Bảo ôn 6-10-13 cho Máy lạnh Điều hòa | Shopee Việt Nam

Bảo ôn có nhiều loại với độ dày khác nhau, tùy theo kích cỡ của vật dụng cần được bảo ôn thì bạn nên lựa chọn loại phù hợp, tránh quá chật hoặc quá lỏng

Về thông số kỹ thuật, trước khi đưa ra thị trường thì tất cả các loại ống bảo ôn điều hòa của các hãng cần phải đạt những tiêu chuẩn sau:

+ Khả năng chống cháy lan truyền, tự dập tắt lửa: V-0, HB.

+ Tỷ trọng: 50 – 80 kg/m3.

+ Hệ số dẫn nhiệt: 0,054 W/mKC.

+ Độ dày của lớp ống nhựa: dao động từ 1 – 3 mm tùy loại.

+ Độ dày của lớp cách nhiệt: đa dạng kích cỡ với khả năng cách nhiệt khác nhau, tùy theo vị trí, mức độ tản nhiệt mà chúng ta nên chọn loại phù hợp.

+ Đường kính: dao động từ 6 – 25 cm tùy loại.

+ Chiều dài: 2 mét.

Hiện tượng ống bảo ôn điều hòa chảy nước

Hiện tượng ống bảo ôn điều hòa chảy nước xảy ra khi điều hòa bạn đang gặp một trong những vấn đề sau:

+ Ống nước bị rò rỉ khiến nước tràn ra ngoài và ảnh hưởng trực tiếp lên ống bảo ôn.

+ Quá trình lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật dẫn đến ống bảo ôn điều hòa chảy nước.

Lưu ý, đây là những nguyên nhân chính, ngoài ra sẽ có một số nguyên nhân nữa nhưng bạn sẽ ít gặp hơn. Ngay lúc này, bạn nên tìm đến các dịch vụ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 

Việc lắp đặt sai kỹ thuật, sử dụng sai kích cỡ đường ống bảo ôn,… là những nguyên chính dẫn đến phần ống bảo ôn bị chảy nước. Điều này ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, làm lạnh và tiêu tốn điện năng trên điều hòa

Giải pháp để khắc phục tình trạng này theo từng bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra lại đường ống xem có bị rò rỉ không. Nếu có thì sửa chữa hoặc thay lại đường ống.

Bước 2: Kiểm tra đoạn bảo ôn điều hòa tại vị trí chảy nước có bị hư hỏng chưa. Nếu có thì đi mới lại đường ống bảo ôn điều hòa.

Trong trường hợp bảo ôn bị rò rỉ nước do lắp đặt sai kỹ thuật thì bạn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt điều hòa để được hỗ trợ. Trường hợp này xảy ra nhiều cho những ai sử dụng các dịch vụ lắp đặt tại những nhà thầu không uy tín.

Để không bao giờ xảy ra tình trạng tương tự thì khách hàng nên mua điều hòa tại những nhà thầu uy tín, tại đây, Vua Điều Hòa sẽ hỗ trợ dịch vụ lắp đặt tận nơi đảm bảo an toàn và nhanh chóng nhất.

Giá ống bảo ôn cách nhiệt điều hòa

Tùy theo độ dày mà giá ống bảo ôn cách nhiệt điều hòa sẽ có sự chênh lệch nhưng sự chênh lệch này không nhiều. Trên thực tế, giá ống bảo ôn cách nhiệt điều hòa cũng khá rẻ và dao động trong khoảng vài chục ngàn.

 

Báo giá ống đồng và bảo ôn điều hòa dao động, tùy theo kích cỡ mà sẽ có sự chênh lệch nhưng cũng khá rẻ. Điều quan trọng nhất ở đây là kỹ thuật lắp đặt và chọn loại bảo ôn phù hợp

Trước khi mua ống bảo ôn điều hòa thì bạn cần phải xác định loại điều hòa mà mình đang sử dụng để chọn loại ống bảo ôn có độ dày phù hợp.

Bên cạnh đó, trên thị trường có khá nhiều loại bảo ôn bằng cao su, hoặc bằng nhựa dẻo và mút xốp. Bạn cũng nên chọn loại bảo ôn phù hợp và có chất lượng tốt để đảm bảo mức độ an toàn, tính lâu dài trong quá trình sử dụng.

 

Bài viết liên quan

29/08/2023

Gioăng cao su xốp chuyên dùng cho chèn mặt bích ống gió, chèn khe cửa, nội thất xuất Mỹ thương hiệu 3WTAPE của công ty PRODETECH

Công ty TNHH MTV PRODETECH, một tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các giải pháp kỹ thuật cao cấp, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ cho ngành nhiệt lạnh và cơ điện Với niềm tự hào vô cùng, đã tiến một bước đáng kể trong hành trình […]
16/08/2023

Nhà máy sản xuất băng cuốn,băng cách ẩm Similibăng dính bảo ôn PVC , băng dính bạc của Cty PRODETECH

     Trong ngành công nghiệp hiện đại, việc sản xuất các loại băng cuốn, băng cách ẩm Simili và băng dính bảo ôn PVC đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản và bảo vệ sản phẩm. Công ty TNHH MTV PRODETECH đã khẳng định vị thế của mình như một đơn […]
15/08/2023

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Tin Học và Thương Mại Hòa Bình: Xây Dựng Tương Lai Xanh cho Ngành Công Nghiệp HVACR

Trong bối cảnh ngày càng tăng cường những nỗ lực xây dựng nền kinh tế xanh, việc ứng dụng công nghệ thông tin và thương mại hòa bình trong ngành công nghiệp HVACR (Heating, Ventilation, Air Conditioning, and Refrigeration – Hệ thống Điều hòa, Quạt thông gió, Làm lạnh và Sưởi ấm) đang trở thành […]
14/08/2023

Giải Pháp Chuyên Nghiệp Cho Hệ Thống Ống Gió Tại Khu Công Nghiệp Bàu Bàng từ Nanoflex: An Toàn, Hiệu Quả và Bền Vững

Trong tâm điểm của môi trường công nghiệp đa dạng, việc duy trì và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống ống gió không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn tạo điều kiện làm việc hiệu quả. Tại Khu Công Nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương, Nanoflex tự hào là nhà cung cấp giải […]
11/08/2023

So sánh giữa cao su NBR và EPDM trong ngành công nghiệp bảo ôn

                                                                      cao su NBR (Nitrile Butadiene Rubber) và EPDM (Ethylene Propylene Diene Monomer) đều là các loại cao su tổng hợp […]
10/08/2023

Giải Pháp tiêu âm phòng hát

Tiêu âm phòng hát chất lượng cao tại Nanoflex.com.vn – Tạo không gian âm thanh hoàn hảo cho mọi trải nghiệm âm nhạc Giới thiệu về Tiêu âm phòng hát và Sản phẩm Tấm tiêu âm tại Nanoflex.com.vn Trong thế giới âm nhạc và giải trí ngày nay, việc tạo ra một môi trường âm […]
09/08/2023

Những cách tiêu âm trong phòng

Chào mừng bạn đến với Website nanoflex.com.vn – trang web mang đến cho bạn những giải pháp hiệu quả về cách tiêu âm trong phòng. Chúng tôi hiểu rõ rằng một không gian yên tĩnh, thoải mái và không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn là điều mà nhiều người mong muốn. Vì vậy, chúng […]
08/08/2023

Công nghệ Sản Xuất Ống Bảo Ôn Tại NanoFlex: Hiện Đại, Chất Lượng và Tận Tâm Với Khách Hàng

  Xã hội ngày càng phát triển ,nhu cầu đáp ứng đúng tiến độ bàn giao hàng hóa là điều kiện bắt buộc  của đơn hàng của người mua đối với nhà sản xuất , tại Nanoflex chúng tôi tự hào có dây chuyền sản xuất ống bảo ôn hiện đại, đáp ứng đầy đủ […]
31/07/2023

Nanoflex tham dự triển lãm HVACR Vietnam 2023

Từ ngày 25/7 – 27/7, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E (Hà Nội), Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về công nghệ HVAC, hệ thống làm lạnh và tòa nhà thông minh tại Việt Nam (HVACR Vietnam 2023), kết hợp cùng Triển lãm quốc […]
Khái niệm ống bảo ôn điều hòa là gì và địa chỉ mua ống bảo ôn điều hòa - Nanoflex High Quality Insulation