Vật Liệu Bảo Ôn Cách Nhiệt Tốt Nhất Hiện Nay-Nanoflex

Đối với nhiều người làm trong các lĩnh vực điện lạnh, cơ khí và chế tạo các loại máy móc thì có lẽ vật liệu bảo ôn đã trở nên vô cùng quen thuộc. Sản phẩm này có rất đa dạng về chất liệu và mục đích sử dụng khác nhau. Có rất nhiều thông […]

Đối với nhiều người làm trong các lĩnh vực điện lạnh, cơ khí và chế tạo các loại máy móc thì có lẽ vật liệu bảo ôn đã trở nên vô cùng quen thuộc. Sản phẩm này có rất đa dạng về chất liệu và mục đích sử dụng khác nhau. Có rất nhiều thông tin mà khi muốn tìm hiểu về những sản phẩm này bạn cần nắm rõ. Trong cuộc sống chắc chắn nó rất cần thiết với nhiều ứng dụng. 

vật liệu bảo ôn

Các thông tin cần biết về vật liệu bảo ôn

Vật liệu bảo ôn cách nhiệt được biết đến nhiều là loại vật liệu sử dụng với mục đích ngăn ngừa sự hao phí nhiệt lượng của rất nhiều hệ thống. Trong đó phổ biến như cấp hơi, làm lạnh,…Người ta sử dụng những sản phẩm này nhiều là vì mục đích tiết kiệm được tối đa năng lượng điện bị hao đi trong khi sử dụng thiết bị. 

Không quá xa lạ bảo ôn cách nhiệt cũng có thể hiểu là dùng để chỉ các vật liệu mà có tính bảo tồn. Đồng thời nó cũng có thể chống thất thoát nhiệt độ ra bên ngoài. Ngăn được sự tác động của nhiệt độ không phù hợp của những yếu tố bên ngoài. 

Đây là cụm từ chung nhưng được sử dụng và chế tạo nên từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Không phải chọn sản phẩm nào giá thành cao mà có thể tốt nhất mà còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của con người.  

2. Phân loại các loại vật liệu bảo ôn – cách nhiệt phổ biến

Về các loại bảo ôn cách nhiệt thì cũng có rất nhiều loại phổ biến hiện nay: 

  • Sợi thủy tinh: Nó bao gồm các sợi thủy tinh cực mịn – là một trong những vật liệu cách nhiệt phổ biến nhất. Nó thường được sử dụng trong hai loại cách nhiệt khác nhau dạng cuộn và dạng lỏng và cũng có sẵn dưới dạng tấm cứng và lớp cách nhiệt ống gió.
  • Bông khoáng: Nó bao gồm 2 loại là bông đá và bông xỉ. Trong đó bông đá, một vật liệu nhân tạo bao gồm các khoáng chất tự nhiên như bazan hoặc diabase. Bông xỉ, một vật liệu nhân tạo từ xỉ lò cao hay còn hiểu là chất thải hình thành trên bề mặt kim loại nóng chảy.
  • Polystyrene: Đây là một loại nhựa nhiệt dẻo không màu, trong suốt. Ứng dụng của chúng thường dùng với mục đích làm tấm cách nhiệt bằng xốp hoặc khối bê tông. Bên cạnh đó nó cũng dùng cho một loại vật liệu cách nhiệt khác nằm ở dạng lỏng và có chứa các hạt polystyrene nhỏ.
  • Xenlulozơ: Cách nhiệt xenlulo đã được chứng minh là là một hình thức cách nhiệt được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường. Xenlulo được làm từ các tông tái chế, giấy và các vật liệu tương tự khác và ở dạng rời. Xenlulozơ có giá trị R giữa R-3,1 và R-3,7. 

Ngoài ra còn rất nhiều vật liệu bảo ôn khác tuy nhiên những chất liệu này vẫn là phổ biến và được nhiều người sử dụng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo. 

vật liệu bảo ôn

 Vật liệu này vô cùng đa dạng

3. Những ứng dụng thực tiễn của vật liệu bảo ôn – cách nhiệt

Trên thực tiễn, có thể thấy được rằng các ứng dụng của vật liệu cách nhiệt bảo ôn là vô cùng đa dạng. Chúng ta có thể quan sát được chúng có rất nhiều mục đích sử dụng. Phổ biến như: 

  • Ứng dụng dành cho các nhà máy sản xuất bao bì của các loại thực phẩm.
  • Nơi sản xuất dược phẩm hay công nghệ sinh học cũng được sử dụng nhiều.
  • Bảo vệ cho các kho lạnh, không đông để mục đích chứa nguyên liệu và thực phẩm.
  • Ứng dụng dành cho các khu công nghiệp, nhà bếp hay các những khách sạn.
  • Ngoài ra chúng còn được sử dụng cho các hệ thống làm mát trong các khu dân cư hoặc các tòa nhà. 

                                                                                vật liệu bảo ôn

Ứng dụng rất nhiều trong đời sống

4. TOP 5 vật liệu bảo ôn cách nhiệt tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu bảo ôn cách nhiệt hiện đạt, chất lượng cao. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu nhu cầu của mình và mục đích sử dụng là gì để chọn ra được sản phẩm tốt nhất. 

4.1. Giấy bạc cách nhiệt – bảo ôn

Giấy bạc cách nhiệt là một giải pháp công nghệ cao được làm từ nhiều lớp nhôm, bọt nhiệt và polypropylene. Mặc dù được làm từ nhiều lớp, cấu tạo của tấm đa lớp vẫn mỏng trong khi vẫn mang lại hiệu quả cách nhiệt vượt trội.

Vật liệu cách nhiệt nhiều cánh có thể được lắp đặt hầu như ở mọi nơi từ mái nhà,sàn nhà, tường, tòa nhà sân vườn, xe du lịch.

Cách hoạt động chính của vật liệu cách nhiệt nhiều cánh là phản xạ nhiệt và giữ không khí giữa các lớp cách nhiệt riêng lẻ. Bằng cách làm này, nó cho phép hiệu suất nhiệt cao hơn nhiều trong khi cách nhiệt ít hơn. Ngoài ra, do đặc tính cách nhiệt phản xạ, lớp cách nhiệt đa lớp đóng vai trò như một màng chắn bức xạ, giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

4.2. Giấy nhôm cách nhiệt bảo ôn

Bảo ôn tấm cách nhiệt này có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, dẫn nhiệt thấp, chịu nhiệt tốt, chống lão hóa, dễ đốt cháy với các chất nền khác. Đồng thời khi liên kết không tạo ra giọt và các đặc tính tuyệt vời khác. Về ứng dụng, nó được sử dụng rộng rãi trong xây dựng mái nhà, tường, trần, sàn, cửa ra vào và cửa sổ làm vật liệu cách nhiệt. 

Bản thân lá nhôm là chất dẫn nhiệt tốt, sử dụng trực tiếp về cơ bản không có tác dụng cách nhiệt. Nhưng làm mất nhiệt nhanh hơn, vì vậy khi sử dụng bông cách nhiệt được bọc bên trong  lá nhôm. Nó có chức năng cách nhiệt, chống thấm, chống ẩm,…. Hệ số hấp thụ bức xạ mặt trời của nó rất thấp, có thể cách nhiệt phần lớn sự truyền nhiệt.

4.3. Ống gió mềm có bảo ôn

Sản phẩm này được sản xuất ra từ nhiều lớp nhôm dày dặn. Chúng được gắn dây thép với lớp bông thủy tinh cách nhiệt nằm giữa có độ dày 25 mm. Với yếu tố đặc biệt đó thì nó hỗ trợ cho sự truyền nhiệt và phản xạ nhiệt vô cùng hiệu quả.

Ưu điểm của loại này là có tính đàn hồi tương đối lớn, có thể sử dụng cho nhiều hình dạng. Ví dụ như lắp đặt dễ dàng vào các đầu ống có các dạng như: hình tròn, hình chữ nhật và cả dạng bầu dục. Nếu như có các đám cháy thì cũng giúp ngăn chặn lây lan hiệu quả. Đồng thời cũng sẽ giảm thiểu các lượng khí độc của đám cháy.

Ống gió mềm có bảo ôn

Ống gió mềm có bảo ôn nhiều lợi ích

4.4. Ống gió mềm không bảo ôn

Đối với loại bảo ôn cách nhiệt này cũng có điểm giống với có bảo ôn đó chính là có thể lắp với rất nhiều hình dạng khác nhau. Ống gió mềm không bảo ôn được sử dụng để thông gió, hút khí cho hệ thống điều hòa với áp suất thấp và trung bình, thông gió cho nhà cao tầng, các trung tâm thương mại..

vật liệu bảo ôn

 

4.5. Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt là vật liệu được hình thành từ lớp màng nhôm nguyên chất. Trong đó các bề mặt đã được xử lý tối ưu hiệu quả chống oxy hoá tốt, và cũng có trang bị lớp nhựa PE bao gồm các túi khí phủ kín bề mặt bên ngoài. Ưu điểm chính của vật liệu bảo ôn cách nhiệt này là có màng nhôm phản xạ nhiệt hiệu quả. Đồng thời lớp nhựa sẽ PE có chức năng hỗ trợ ngăn cản sự dẫn nhiệt từ môi trường bên ngoài và cũng có thể giúp tản nhiệt nhanh chóng.

5. Mua vật liệu bảo ôn cách nhiệt tốt nhất ở đâu

Vật liệu bảo ôn cách nhiệt rất phổ biến và mang đến nhiều ứng dụng thực tiền hữu ích cho nhiều lĩnh vực. Hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm tốt chất lượng cao. Tuy nhiên cũng sẽ có nhiều cửa hàng vì muốn có nhiều lãi mà bán sản phẩm đểu, kém chất lượng. 

Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua những vật liệu này thì có thể liên hệ với  NANOFLEX. Tại đây luôn cam kết bán sản phẩm chính hãng và chất lượng cao. Có bảo hành trong thời gian dài hạn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm mua sản phẩm. 

Trên đó là những thông tin bạn cần biết khi chọn mua vật liệu bảo ôn cách nhiệt. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ tìm ra được những sản phẩm phù hợp nhất. 

Bài viết liên quan

11/05/2024

Ứng dụng của cao su non trong việc cách âm

  Giới Thiệu về Cao Su Non trong Cách Âm và Tiêu Âm Cao su non đã trở thành một trong những vật liệu phổ biến và quan trọng trong lĩnh vực cách âm và tiêu âm. Với khả năng cách âm và hấp thụ âm thanh hiệu quả, cao su non không chỉ giúp […]
26/04/2024

Phân Biệt Cao Su Non, Cao Su Đặc và Cao Su Lưu Hóa Trong Lĩnh Vực Cách Âm và Cách Nhiệt

Trong lĩnh vực cách nhiệt và cách âm, cao su là một trong những vật liệu được quan tâm đặc biệt, đặc biệt là cao su non, cao su đặc và cao su lưu hóa. Những loại này, mặc dù có nguồn gốc từ cùng một vật liệu polyme, nhưng lại có các đặc tính […]
08/04/2024

Chống Nóng Cho Bồn Nước Inox Trong Mùa Hè

Mùa hè đang đến gần, và với nó là cảm giác nóng bức lan tỏa khắp nơi, đặc biệt là trên bề mặt của bồn nước inox. Sự nóng lên nhanh chóng của nước trong bồn có thể gây ra nhiều bất tiện không chỉ trong việc sử dụng mà còn ảnh hưởng đến chất […]
01/03/2024

Bảo ôn ống nước ngưng và Bí quyết Lựa Chọn Hiệu Quả

Bảo ôn cách nhiệt trong lĩnh vực công nghệ điều hòa đang trở thành một chủ đề quan trọng, đòi hỏi sự hiểu biết vững về loại vật liệu và sản phẩm bảo ôn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bảo ôn ống nước ngưng, từ các loại ống đến vật […]
29/08/2023

Gioăng cao su xốp chuyên dùng cho chèn mặt bích ống gió, chèn khe cửa, nội thất xuất Mỹ thương hiệu 3WTAPE của công ty PRODETECH

Công ty TNHH MTV PRODETECH, một tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các giải pháp kỹ thuật cao cấp, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ cho ngành nhiệt lạnh và cơ điện Với niềm tự hào vô cùng, đã tiến một bước đáng kể trong hành trình […]
16/08/2023

Nhà máy sản xuất băng cuốn,băng cách ẩm Similibăng dính bảo ôn PVC , băng dính bạc của Cty PRODETECH

     Trong ngành công nghiệp hiện đại, việc sản xuất các loại băng cuốn, băng cách ẩm Simili và băng dính bảo ôn PVC đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo quản và bảo vệ sản phẩm. Công ty TNHH MTV PRODETECH đã khẳng định vị thế của mình như một đơn […]
15/08/2023

Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Tin Học và Thương Mại Hòa Bình: Xây Dựng Tương Lai Xanh cho Ngành Công Nghiệp HVACR

Trong bối cảnh ngày càng tăng cường những nỗ lực xây dựng nền kinh tế xanh, việc ứng dụng công nghệ thông tin và thương mại hòa bình trong ngành công nghiệp HVACR (Heating, Ventilation, Air Conditioning, and Refrigeration – Hệ thống Điều hòa, Quạt thông gió, Làm lạnh và Sưởi ấm) đang trở thành […]
14/08/2023

Giải Pháp Chuyên Nghiệp Cho Hệ Thống Ống Gió Tại Khu Công Nghiệp Bàu Bàng từ Nanoflex: An Toàn, Hiệu Quả và Bền Vững

Trong tâm điểm của môi trường công nghiệp đa dạng, việc duy trì và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống ống gió không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn tạo điều kiện làm việc hiệu quả. Tại Khu Công Nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương, Nanoflex tự hào là nhà cung cấp giải […]
11/08/2023

So sánh giữa cao su NBR và EPDM trong ngành công nghiệp bảo ôn

                                                                      cao su NBR (Nitrile Butadiene Rubber) và EPDM (Ethylene Propylene Diene Monomer) đều là các loại cao su tổng hợp […]
Vật Liệu Bảo Ôn Cách Nhiệt Tốt Nhất Hiện Nay-Nanoflex - Nanoflex High Quality Insulation